Nem nướng Quá Ngon ăn mãi không ngán đơn giản dễ làm

Posted By: Hăng Linh - 08:37:00

Share

& Comment

Nem nướng Quá Ngon ăn mãi không ngán đơn giản dễ làm

Nem nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon của nó mang lại. Nem nướng tại Nhà hàng Quá Ngon rất được yêu thích bởi vị thơm ngon đặc trưng được nhà hàng chế biến theo công thức đặc biệt hợp khẩu vị người dân Sài Gòn đó là sự kết hợp mang nét đặc trưng nem nướng miền Bắc và miền Nam, khi ăn vào có vị ngon không cưỡng lại được. Và phương pháp chế biến hợp vệ sinh không dùng phẩm màu khi chế biến càng làm cho món ăn mang hương vị tự nhiên và hấp dẫn hơn.

>>Tìm Quán ngon Sài Gòn

Nem nướng có vị béo của thịt, trộn lẫn với vị đậm đà của tôm, được cuộn chung với bún và chấm với nước chua chua ngọt ngọt nữa thì thật là thú vị. Sau đây nhà hàng Quá Ngon sẽ hướng dẫn các bạn làm món nem nướng vào những ngày cuối tuần cho cả gia đình hay tụ tập bạn bè nhé !

Nguyên liệu làm món nem nướng

+ 1kg thịt nạc
+ ½ kg tôm
+ 400 gr mỡ thịt
+ Ớt, hạt tiêu, muối, đường, tương xay, bột ngọt
+ 30 bánh tráng nhúng nước
+ Nếp, tỏi, dấm, đậu phộng, đường.
+ Các loại rau sống, chuối chát, dưa chuột, bánh hỏi
+ Khế, cà rốt, hẹ, xà lách, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi

Cách làm món nem nướng thơm ngon

+ Thịt nạt: Bạn rửa thịt bằng nước dừa, rối lấy khăn lau thật khô, sau đó xắt thành từng miếng mỏng theo chiều thớ thịt để dễ quết, đem thịt xay nhuyễn, nếu như bạn muốn thịt đỏ thì nên cho 1 chút muối diêm vào sẽ ngon hơn.

>> Địa chỉ nhà hàng quận Tân Bình tốt nhất

+ Tôm: Bạn tiến hành lột vỏ, tiếp đó bỏ đầu và gạch, rồi chà muối cho tôm được trắng, và rửa sạch với nước dừa, bạn lau khô tôm và đem xay tôm cho nhuyễn. bạn ướp tôm cùng với tỏi băm nhuyễn với một muỗng hạt tiêu, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột nêm rồi sau đó bạn đảo đều cho tôm thấm đều các gia vị lại với nhau.

+ Mỡ: Bạn xắt thành sợi nhỏ như bún, rồi lột với nước sôi, sau đó bạn vớt ra để ráo nước, bạn cho mỡ ra đĩa và để nơi có gió khoảng 30 phút để mỡ được trong.

Cách nướng nem hấp dẫn

+ Bạn trộn các nguyên liệu bao gồm thịt xay, tôm, mỡ lại cho đều, rồi nêm thêm chút muối, đường, tiêu bột ngọt cho vừa khẩu vị người ăn.

>> Nhà hàng hải sản ngon ở đâu giá rẻ phục vụ tốt

+ Tiếp đó, bạn ghim hỗn hợp trên vào que xiên nhọn và nướng trên than hồng đến khi nem nướng chín vàng đều là được.

Cách làm nước tương đề chấm nem nướng

+ Nếp các bạn nấu thành cháo, đến khi cháo được nhừ.
+ Cho nếp vào tô, rồi sau đó bạn pha với tương xay, sau đó cho thêm tỏi băm nhuyễn vào cùng.
+ Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và nấu sôi lên. Nêm thêm 1 ít đường, 2 muỗng dấm, ½ muống bột nêm sau cho vừa ăn, yêu cầu nướng tương phải sền sệt thì mới ngon.
+ Các loại rau sống, rau xà lách, khế, chuối chát bạn rửa sạch và sau đó vớt ra để ráo.
Khi nem nướng đã chín bạn cho nem ra đĩa ăn cùng với rau sống, xà lách, chuối chát, khế, rồi cuốn với bánh hỏi hoặc bánh tráng, chấm cùng với nước tương. Khi ăn các bạn có thể cho thêm chút đậu phộng rang và ớt bâm nhỏ sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nem nướng hấp dẫn ngon như nhà hàng nấu nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 Nhà Hàng Ngon - Sài Gòn™ is a registered trademark.

Designed by Templateism. Built with Blogger Templates.