Làm món thịt heo kho củ cải trắng ngon dễ làm

Posted By: Hăng Linh - 01:53:00

Share

& Comment

Làm món thịt heo kho củ cải trắng ngon dễ làm

Thịt heo kho củ cải cải trắng là món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình, nhưng muốn cho thịt heo kho củ cải ngon hơn trong những ngày tết chúng ta cần phải làm theo công thức chuẩn dưới đây để có món ăn có hương vị đạm đà mang bản sắc riêng. Thật ra công thức khá đơn giản đấy các bạn. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là các bạn có ngay món thịt heo kho củ cải trắng ngon đúng điệu. Từng miếng thịt vừa mềm vừa ngon, đặc biệt hơn củ cải ngấm đượm mỡ cùng gia vị thật hoàn hảo. Hãy xem đầu bếp nhà hàng Quá Ngon thực hiện món ngon này nhé !

>> Tham khảo thêm nhà hàng ngon nhất ở Sài Gòn ở đâu ?

Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt heo kho củ cải

+ Thịt ba chỉ: 400g
+ Củ cải trắng: 2 củ
+ Một muỗng đường
+ Hành khô, nước mắm, bột nêm
+ Một trái ớt
+ Hành lá

Cách thực hiện món thịt heo kho của cải trắng như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho củ cải

Các bạn dùng nước muối pha loãng rửa thịt heo cho sạch sẽ kế tiếp để khô nước. Trong món thịt khi củ cải trắng này chúng ta nên chọn loại thịt 3 chỉ tươi ngon của những con heo mới mổ ra lò như vậy món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó các bạn cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn rồi ướp chúng với gia vị như nước mắm + muổng bột canh + muổng mì chính + muổng tiêu cùng với hành khô đập giập. Trong khi đợi thịt thấm đều gia vị chúng ta sẽ nấu nước màu, các bạn cho đường vào chảo nhỏ và bắc lên bếp đun cho đến lúc đường dần chuyển sang thành màu nâu thì đổ thêm nước vào.

>>  Cách đặc tiệc sinh nhật cho bé chi phí rẻ món ăn ngon

Bước 2: Các bạn lấy củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành từng khoanh rồi mỗi khoanh bổ làm 4 miếng miễn sao vừa ăn là được. Sau khi cắt xong củ cải các đem củ cải xóc với chút muối kế đó pha với phần thịt ba chỉ đã chuẩn bị tiếp theo bạn cho nước màu vừa mới chế biến xong cho vào ướp và để trong vòng 15 phút.

Bước 3: Cho thịt và củ cải đã ướp sẵn vào nồi bật lửa lên với lửa vừa phải khi nào thấy thịt hơi săn lại, cho thêm ít nước miễn sao nước ngập phân thịt heo và củ cải trắng là được. Sau đó bạn đun cho đến khi sôi chúng ta tiến hành nêm nếm cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, để lửa liu riu cho tới khi thịt và củ cải mềm là món ăn đã hoàn thành. Nếu bạn thích ăn cay thì bỏ thêm ớt sừng vào kho chung để tăng vị cay cho món ăn thêm phần thú vị.

Những lưu ý khi làm thịt kho củ cải:

+ Cách để chọn thịt ba chỉ ngon: Bạn nên chọn loại thịt heo có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

>> Xem nhà hàng món ngon tại quận Tân Bình phục vụ nhanh không gian thoáng mát

+ Khi làm nước màu không cần đun quá chuyển màu vì khi bạn kho thịt, nước màu sẽ tự chuyển sẵm màu hơn tạo ra màu thịt kho đẹp mắt hơn, không quá đen cũng không quá trắng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 Nhà Hàng Ngon - Sài Gòn™ is a registered trademark.

Designed by Templateism. Built with Blogger Templates.