Mực xào cay nóng hổi thơm ngon cho ngày đông lạnh

Posted By: Hăng Linh - 23:04:00

Share

& Comment

Mực xào cay nóng hổi thơm ngon cho ngày đông lạnh

Mực xào cay là món ăn phổ biến trong thực đơn của mỗi gia đình Việt, món ăn mang hương vị cay cay thơn ngon, hấp dẫn thích hợp cho những ngày mưa bão đặc biệt thời tiết lạnh vì có vị cay nồng của ớt khiến bạn ăn có cảm giác ấm áp hơn tuy vừa ăn vừa hít hà. Vậy làm sao để thực hiện món ăn này và làm sao có vị ngon như nhà hàng nấu. Hãy cùng đầu bếp nhà hàng Quá Ngon thực hiện món ăn này nhé, công thức cũng khá đơn giản quon trọng của món ăn mực xào cay này là chúng ta nên chọn lựa những con mực thật tươi để món ăn của chúng ta trở nên hấp dẫn hơn.

Tham khảo thêm Nhà hàng món ngon

Nguyên liệu cho món mực xào cay là

+ Mực ống tươi: 400g nên chọn loại mực ống lớn một chút nhé.
+ Hành tây: 1 củ
+ Sả: 3 củ;
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ;
+ Ớt sừng: 5 trái;
+ Tiêu sọ: 1 nhánh;
+ Hành, tỏi: 50g, lượng tỏi nhiều hơn nhé;
+ Hành lá, ngó rí: 30g;
+ Gia vị: hạt niêm, nước mắn, dầu ăn, bột ngọt, ớt bột, tiêu.

Cách sơ chế món mực xào cay như sau:

+ Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
+ Mực: sơ chế sơ rửa sạch, bạn tách hết phần ruột bên trong, lớp màng bên ngoài, thái miếng vừa ăn, sau đó cứa nhẹ nhiều đường chéo nhau phía bên trong để khi chín món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, cùng 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều lên và để trong 15 phút để mực ngấm gia vị.
+ Hành tây: bạn lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng;
+ Ớt sừng: Thái lát;
+ Hành lá, ngỏ rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn phần lá hành, đầu hành cắt khúc 3cm, sau đó bạn chẻ làm 4, ngò rí cắt khúc 3 cm;
+ Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
+ Sả: Lột lớp vỏ bên ngoài, băm nhuyễn;
+ Tiêu sọ: bạn rửa sạch, tách hạt.

Nhà hàng ngon nhất ở sài gòn ở đâu ?

Cách thực hiện món mực xào cay

+ Bạn cho ½ ớt thái lát, tiêu sọ đã tách hạt, 1,5 muỗng tỏi băm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt vào cối giã nhuyễn mịn, rồi cho vào 1 muỗng nước mắm, trộn đều hỗn hợp lên.

+ Tiếp theo bạn bắt chảo phi thơm 2 muỗng dầu ăn và tỏi, cho tiếp vào chảo rừng thái chỉ, sả băm, hành tây thái lát với một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn.

+ Cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn, cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên vào, các bạn đảo đều tay để mực ngấm đều các gia vị.

+ Khi bạn thấy mực vừa chín tới, bạn nên nêm lại món ăn sao cho vừa ăn, cỏ thể thêm một ít hạt nêm đẻ phù hợp khẩu vị cho mọi thành viên trong gia đình, cho hành lá thái mịn vào, đảo vài lần rồi bạn tắt bếp.

+ Bày món mực xào cay ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu, phần đầu hành, ngò rí, ớt thái lát trang trí sao cho món ăn trên mắc mắt.

Nhà hàng ngon nhất tphcm an toàn sức khỏe

Như vậy các bạn đã thực hiện xong món mực xào cay rồi đấy. Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn dã cũng rất ngon. Mực xào cay khi ăn có vị cay của ớt, sả, gừng, tiêu sọ rất ngon và lạ miệng cảm giác ấm khi ăn trong những này mưa bão hoặc những ngày đông lạnh.

Đó là công thức làm món ăn mực xào cay ngon cho những ngày đông lạnh được thực hiện bởi đầu bếp nhà hàng Quá Ngon, cách thức chế biến đơn giản, tiện lợi giúp bạn tiết kiệm được thời gian hiệu quả cho những người thường xuyên bận rộn. Chắc hẳn món ăn này sẽ làm cho gia đình bạn cảm thấy ấm áp hơn cho những ngày mưa bão hoặc ngày đông lạnh, tuy nhiên vì món ăn khá cay nên chỉ thích hợp cho những người thích ăn cay thôi nhé !

Chúc bạn thực hiện thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 Nhà Hàng Ngon - Sài Gòn™ is a registered trademark.

Designed by Templateism. Built with Blogger Templates.