Trong các món hải sản thì có lẽ mực là món phổ biến nhất nhỉ, từ mực chúng mình có thể chế biến thành rất nhìu món khác nhau: mực xào, mực chiên, mực nhồi thịt... Ôi, mới nhắc đến thế thui là tâm hồn ăn uống lại trỗi dậy. Còn một món được chế biến từ mực cũng thơm ngon không kém đó là mực nướng muối ớt các nàng ạ, vị thơm nồng nàn của mực quyện cùng vị cay cay của ớt ngon tuyệt đỉnh kungfu lun. Các nàng hãy cùng vào bếp và chế biến món mực tươi nướng muối ớt cho ông xã nhâm nhi những ngày cuối tuần nhá, đảm bảo ăn 1 lần nghiện lun ý. Nhà hàng Quán Ngon xin chia sẽ bí quyết làm mực sốt chua cay ngon nhất mọi vùng miền.
Nguyên liệu chế biến mực nướng muối ớt
400 gram mực
1 thìa nhỏ muối
1 thìa nhỏ ớt bột
2 thìa dầu ăn
1 thìa hạt nêm
Hành lá
Phần thực hiện:
Bước 1: Vì là mực tươi nướng nên khi đi chợ chúng mình phải tìm được những con mực thật tươi ngon nhé. Mực tươi thì gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thì chọn những con to và dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt phải chắc còn nếu nát là mực ươn rùi. Nếu là mực ống nên chọn những con thịt còn sáng hơi hồng, lớp dầu vẫn dính chặt vào thân là mực tươi. Mực mua về rùi chúng mình làm sạch, để ráo nước.
Bước 2: Phần ớt bột chúng mình sẽ trộn cùng 1 thià cà phê muối, 1 thìa ớt bột và 1 thìa dầu ăn, trộn thật đều để hỗn hợp quyện vào nhau và tạo thành sốt ướp nha.
Bước 3: Hành lá trộn cùng 1 thìa dầu ăn và cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây (hoặc đun sôi trên bếp khoảng 1 phút nhé) cho hành chín.
Bước 4: Tiếp đến, các nàng đeo bao tay vào và trộn đều mực với hỗn hợp muối ớt mà chúng mình đã thực hiện ở bước 2 , dùng tay trộn thật đều vào mực.
Bước 5: Tiếp theo là ghim từng đầu mực vào que nướng ( các nàng cũng có thể sử dụng que tre để nướng, cái này có bán từng túi nhỏ trong siêu thị nha), nướng trên bếp than là ngon nhất, còn không thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ c khoảng 12 phút là mực chín rùi. Mình thì thích nướng bằng bếp than hơn vì cảm thấy mực sẽ thơm hơn rất nhìu, trong quá trình nướng, chúng mình chú ý lật liên tục và thỉnh thoảng quết 1 lớp dầu hành lên mực để mực không bị khô và khi ăn sẽ có vị béo ngậy nhé.
Bước 6: Khi mực đã xém vàng, chúng mình xếp ra đĩa nhé, món này khi ăn ghém cùng xà lách cũng rất ngon. Mình thường chấm với tương ớt nữa, ăn thấy ngon hơn nhiều. Vậy là món mực nướng muối ớt của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, cách làm thật đơn giản phải không nào.
Nguồn: http://nhahanggiare-saigon.blogspot.com/2016/08/cach-lam-muc-tuoi-nuong-muoi-ot-ngon.html
Tham
khảo: Dịch vụ đặt tiệc tại nhà giá rẻ, Nên đặt tiệc thôi nôi ở đâu trang chí đẹp chi phí thấp, Nhà hàng hải sản ngon nơi đâu Nhà hàng ngon chi phí rẻ phục vụ tốt, cách chế biến gà đông tảo ngon thơm nứt mũi đãi tiệc ở đâu ngon mà giá hợp lý nhà hàng bình dân phục vụ chu đáo. Nhà hàng ngon ở Sài Gòn an toàn
vệ sinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét