Mẹo vặt nấu ăn - Những món ăn ngon từ sườn luôn là ''cạm bẫy'' khiến
nhiều người bị cám dỗ và không thể chối từ. Nếu chưa biết hôm nay ăn gì, bạn có
thể chọn một trong số những món ăn ngon này nhé!
Sườn heo là nguyên liệu quen thuộc
để chế biến những món ăn hàng ngày. Có rất nhiều món ngon từ sườn, mỗi món ăn lại
có một hương vị khác nhau song bạn nên chọn những món ăn dễ làm bởi tính riêng
thời gian ninh xương sườn cũng đã mất khá nhiều thời gian rồi đấy. Hôm nay
Lamsao sẽ hướng dẫn bạn cách làm những món ăn ngon từ xương sườn để bạn trổ tài
mỗi khi không biết 'hôm nay ăn gì'.
Từ sườn heo, bạn có thể chế biến
thành rất nhiều những món ăn ngon
Mẹo vặt nấu ăn - Sườn xào chua ngọt
Khi nhắc đến sườn heo, chắc chắn
không ai không nhớ đến món sườn xào chua ngọt trứ danh với vị chua chua ngọt ngọt,
kết hợp với hương vị của các nguyên liệu khác. Với món ngon từ sườn này, lưu ý
bạn nên chọn loại sườn thăn có nhiều thịt, khi làm sườn xào mới giữ được độ ngọt
của sườn.
Gia vị không thể thiếu trong cách
làm sườn xào chua ngọt đó là hạt tiêu, mì chính, nước mắm, đường, tỏi, ớt, dấm...
Bạn có thể thay thế giấm ăn bằng chanh tươi để món sườn xào có hương vị riêng
biệt mà vẫn giữ được vị chua chua đặc trưng.
Nếu thích ăn ngọt đồng thời giúp
món sườn có màu đẹp mắt, chị em có thể thêm chút mật ong phết lên bề mặt miếng
sườn. Với mẹo này đảm bảo món sườn xào chua ngọt sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn
- Hành, tỏi khô, hạt tiêu
- Dấm (chanh), đường, nước mắm
Cách làm:
Đầu tiên bạn rửa sạch xương, sau
đó cho vào sơ chế bằng cách đổ nước vào sườn, đun sôi rồi đổ hết nước đi, rửa sạch
lại với nước.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu
vào làm nóng lên rồi trút hết sườn vào rán sơ. Rán đến khi bề mặt bên ngoài của
sườn chuyển sang màu vàng xém, bên trong thịt chín tái là được.
Băm nhỏ hành tỏi, hòa nước mắm,
đường, giấm để tạo thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng rồi đổ vào ướp sườn. Rắc
thêm chút hạt tiêu cho thơm, ướp trong khoảng 30 phút thôi nhé!
Bắc lên bếp đun đến khi phần nước
sôi lên chuyển màu cánh gián thì bạn vặn nhỏ lửa xuống, đun đến khi nước sánh lại,
có độ sền sệt là được. Vậy là xong cách làm món ngon từ sườn đầu tiên rồi đó.
>> Đó là những bí quyết nấu
ăn tại nhà hàng đặc sản và chuyên đặc tiệc sinh nhật với phong cách phục
vụ tốt giá rẻ chỉ có tại nhahangquanngon.com – Mẹo vặt nấu ăn.
Tham
khảo: Dịch vụ đặt tiệc tại nhà giá rẻ, Nên đặt tiệc thôi nôi ở đâu trang chí đẹp chi phí thấp, Nhà hàng hải sản ngon nơi đâu Nhà hàng ngon chi phí rẻ phục vụ tốt, cách chế biến gà đông tảo ngon thơm nứt mũi đãi tiệc ở đâu ngon mà giá hợp lý nhà hàng bình dân phục vụ chu đáo. Nhà hàng ngon ở Sài Gòn an toàn
vệ sinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét