Thịt tôm tươi ngọt hòa quyện với một chút cay mặn của muối ớt
sau khi nướng đã làm món Tôm Nướng Muối Ớt trở nên hấp dẫn và không thể thiếu
trong các bữa tiệc hải sản hay những cuộc vui cùng gia đình, bạn bè. Nhưng để
làm được món nướng hấp dẫn này, bạn cần biết một số bí quyết trong quá trình thực
hiện. Vậy đó là bí quyết gì? Cùng tìm hiểu hiểu nhé !
Để làm được Tôm Nướng Muối Ớt ta cần làm như sau:
Thứ nhất, yếu tố tạo
ra hương vị cay nồng và đậm đà của Tôm Nướng Muối Ớt nằm ở phần muối ớt ướp
tôm. Để làm muối ớt ướp tôm bạn cần chuẩn bị ớt tươi, ớt bột, tỏi, muối, đường,
tương ớt, dầu ăn. Có hai cách làm muối ớt ướp tôm, cách một để tiết kiệm thời
gian người ta làm muối ớt khô bằng cách trộn đều ớt bột, ớt tươi băm nhuyễn, đường,
muối và hạt nêm lại với nhau. Tuy nhiên với cách này tôm rất lâu thấm gia vị và
không đều. Vì vậy, để Tôm Nướng Muối Ớt của mình hấp dẫn, bạn nên làm sốt muối ớt
ướp tôm bằng cách cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó cho các gia vị còn lại
vào đun sôi cho tan rồi tắt bếp. Nước muối ớt ướp tôm này sẽ giúp tôm ngấm đều
gia vị và đậm đà hơn.
Nước muối ớt là bí
quyết giúp tôm ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.
Thứ hai, để món Tôm
Nướng Muối Ớt ngon ngọt, bạn phải chọn tôm còn tươi, không bị gãy đầu hoặc
đuôi, tùy số lượng người ăn mà bạn có thể gia giảm lượng tôm phù hợp, nhưng nên
chú ý chọn con vừa ăn, không quá to hoặc quá nhỏ để dễ ngấm gia vị.
Để Tôm Nướng Muối Ớt
ngon ngọt, bạn phải chọn tôm còn tươi, không bị gãy đầu hoặc đuôi
Thứ ba, để món Tôm Nướng Muối Ớt đậm đà vừa ăn, bạn cần lưu
ý đến thời gian ướp tôm và thời gian nướng. Tôm sau khi làm sạch bạn có thể
xiên que để nướng dễ dàng hơn. Khi nước sốt muối ớt ướp tôm đã sẵn sàng, bạn ướp
tôm trong vòng 30 phút để ngấm đều hết gia vị. Khi ăn, nướng tôm chín đều hai mặt,
lưu ý là không nướng tôm quá lâu vì dễ làm tôm nướng bị khô, ăn không ngon. Món
Tôm Nướng Muối Ớt sẽ ngon hơn nếu dùng kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Với các bí quyết trên, hi vọng bạn đã có thể tự tay làm món
Tôm Nướng Muối Ớt đậm đà ngon miệng để chiêu đãi người thân, bạn bè trong những
dịp tụ tập, họp mặt. Còn nếu bạn muốn nâng cao tay nghề cũng như học nấu ăn
ngon với nhiều món khác, hãy tham gia các khóa đào tạo nấu ăn của Hướng Nghiệp
Á Âu để thỏa sức sáng tạo nhé !
Nguồn: http://nhahanggiare-saigon.blogspot.com/2016/08/bi-quyet-e-lam-tom-nuong-muoi-ot.html
Tham
khảo: Dịch vụ đặt tiệc tại nhà giá rẻ, Nên đặt tiệc thôi nôi ở đâu trang chí đẹp chi phí thấp, Nhà hàng hải sản ngon nơi đâu Nhà hàng ngon chi phí rẻ phục vụ tốt, cách chế biến gà đông tảo ngon thơm nứt mũi đãi tiệc ở đâu ngon mà giá hợp lý nhà hàng bình dân phục vụ chu đáo. Nhà hàng ngon ở Sài Gòn an toàn
vệ sinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét