Cách làm gà xé sợi xào cay ngon |
Cách làm gà xé sợi xào cay là một món ăn khá phổ biến của
các gia đình Việt. Nếu bạn thích ăn vặt thì đây là món ăn nên ghi vào danh sách
các món ăn vặt của bạn. Món ăn được kết hợp từ những xớ thịt gà thơm ngon kết hợp
với vị cay cay của ớt càng làm cho món ăn trở nên kích thích tột độ và cảm thấy
mêm mẵn với món gà xé sợi xào cay. Món ăn này là một món ăn rất ngon khi ăn
kèm với cơm trắng hoặc có thể sử dụng như món ăn chơi thường ngày.
>>> Các bạn tham khảo: Nhà hàng món ngon
Nguyên liệu cần có món gà xé sợi xào cay
+ 500g thịt gà (chọn loại thịt gà ta ngon dễ xé thành từng sợi)
+ 2 thìa canh ớt sa tế
+ 1 thìa canh tỏi băm
+ 1 củ hành tím băm
+ 1 nhánh sả được đập dập
+ ½ thìa cà phê tiêu
+ 1 thìa cà phê đường
+ 2 muỗng canh nước mắn
+ 1 muỗng cà phê muối
+ Vài lá chanh
+ 1 củ hành tây
Cách làm gà xé sợi xào cay ngon mà đơn giản
Thịt gà các bạn đem sơ chế và rửa sạch. Nấu một nồi nước với
sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho thị gà vào luộc cho đến khi
chín. Sau khi thịt gà chín các bạn với ra cho vào đĩa để khi nguội rồi sau đó bạn
xé thịt ga thành từng sợi nhỏ.
Tiếp theo bạn cho dầu vào một cái chảo đun nóng lên, cho phần
thịt gà đã xé thành sợ vào chiên đều lên cho tất cả ngã sang màu vàng thì bạn vớt
ra đĩa có lót giấy thấm dầu để phần dầu dữ hút ra ngoài.
Đun một chảo dầu khác cho đến khi dầu nóng các bạn cho tất cả
hành, tỏi bâm vào xào cho thơm, rồi cho tiếp ớt sa tế cùng các gia vị như muối
đường tiêu vào rồi đun sôi lên, sau đó bạn cho tiếp thịt gà đã chiên ở trên rồi
đảo đều như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt gà xé sợi xào cay thơm ngon như
nhà hàng nấu.
>> Truy tìm các nhà hàng ngon nhất ở Sài Gòn
Nguồn: Cách làm gà xé sợi xào cay ngon không cưỡng nổi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét